Ngô công nghệ sinh học: Trong tổng diện tích ngô vào năm 2016 là 4,9 triệu ha, đã có 4,74 triệu ha trồng ngô CNSH bao gồm 0,43 triệu ha IR, 0,62 triệu ha HT, và 3.70 triệu ha IR/HT. Như vậy, sản phẩm ngô IR/HT chiếm 78%, cao hơn 8% so với năm 2015 ngô công nghệ sinh học và dự kiến sẽ giữ vị trí hàng đầu trong tương lai. Sớm hơn ước tính cây trồng ngô giảm do thiếu độ ẩm đất và giảm nhiệt độ để trồng tối ưu. Tuy nhiên với những cơn mưa vào cuối năm, nông dân đã có thể trồng cây bắp sớm, năm 2016 là 63% cao hơn năm 2015. Ngô công nghệ sinh học chống côn trùng đã được giới thiệu ở Argentina vào năm 1998 và chịu được thuốc diệt cỏ ngô vào năm 2004. Các giống mang đặc tính (IR/HT) bắt đầu năm 2007 và đến năm 2016, 78% ngô CNSH được trồng với các giống IR/HT.
Bông công nghệ sinh học: Bông kháng sâu bệnh CNSH đã được trồng ở Argentina từ năm 1998 và bông chịu được thuốc diệt cỏ từ năm 2002. Tổng cộng 400.000 ha được trồng vào năm 2016, thấp hơn năm 2015 là 0,13 triệu ha (25%). Bông công nghệ sinh học là 95% (380.000 ha) tổng số bông trồng, bao gồm 150.000 ha/IR và HTX bông chịu được thuốc diệt cỏ 23.000 ha. Kể từ Năm 2015, không có bông hồng IR được ghi nhận trong nước.
Đáng chú ý là, hạt giống nông dân đã lưu (phổ biến ở Argentina) có thể dẫn đến các vấn đề với bông IR nếu độ tinh khiết giảm xuống đến mức mà ấu trùng có thể thiết lập trên bông không mang gen IR và khi đó bắt đầu một vụ phá hoại của sâu bông có thể làm tổn hại đến việc quản lý côn trùng chiến lược. Một phân tích được thực hiện bởi Trigo và cộng sự, năm 2011 về việc áp dụng các cây chuyển gen ở Argentina cho thấy một tiến trình chưa từng có của việc kết hợp các công nghệ cả ở cấp độ quốc tế và địa phương. Như vậy, khi so sánh với ngô lai hoặc lúa mì với nguồn gen Mexico, phải mất 27 và 12 năm, tương ứng để vượt qua 80% diện tích trồng, trong khi các giống CNSH đạt đến mức chưa đầy một thập kỷ (Trigo, 2011).
Đậu tương công nghệ sinh học: Năm 2016, Achentina đã trồng 18,7 triệu ha đậu tương công nghệ sinh học, 78% trong số 2400 triệu ha cây trồng công nghệ sinh học trồng trong nước. Năm 2000, đậu tương công nghệ sinh học đã giảm 2,4 triệu ha (11%) so với đậu tương công nghệ sinh học từ 21,1 triệu ha. Đậu tương CNSH bao gồm 16,18 triệu ha HT và 2,52 triệu ha đậu tương IR/HT. Theo USDA FAS (2016), diện tích đậu tương giảm sản xuất là do cạnh tranh lớn hơn từ cây trồng thay thế như ngô và hướng dương, cũng như trồng lúa mì thấp hơn kỳ vọng. Sự kiện đậu nành CNSH DP305423 x GTS 40-3-2 với axit oleic cao đã được phê duyệt vào năm 2015. Cây trồng công nghệ sinh học duy nhất ở Argentina cho đến thời điểm này nhằm vào người tiêu dùng có ý thức về sức khoẻ.
Nguồn: isaaa.org